Chúng ta là ai được định hình bởi những gì chúng ta làm. Sự tài giỏi, không phải là nghệ thuật, nó chỉ là thói quen.

Daniel Foroux

Hi tôi là Jas – tôi là chuyên viên tài chính, blogger, podcaster, và là tập sự viên của chủ nghĩa khắc kỷ. I Am Jas là trang blog viết về productivity, phát triển bản thân, và triết lý sống. Blog này được tạo ra với mong muốn đem đến cho bạn đọc những triết lý sống đẹp, những lời khuyên hữu ích để giúp bản thân phát triển về mọi mặt, giúp chúng ta sống tốt và hạnh phúc hơn.

Bạn muốn chia sẻ điều gì đó với tôi hoặc đơn giản là say “hi”? Bạn có thể gửi vài dòng qua email cho tôi.

Tại sao bạn nên đọc blog của tôi?

Blog của tôi là nơi truyền cảm hứng và tạo động lực cho những ai muốn hoàn thiện và phát triển bản thân. Nếu bạn là người luôn tự đặt cho mình những câu hỏi sau thì đây chính là nơi dành cho bạn.

Độc giả đến blog sẽ tìm thấy được:

  • Những bài viết mỗi tuần với những lời khuyên thiết thực để phát triển bản thân trên nhiều phương diện
  • Cách viết giàu tính phân tích với nội dung có dẫn chứng khoa học
  • Nhiều chủ đề khác nhau giúp bạn phát triển mọi mặt trong cuộc sống
  • Những chia sẻ thú vị mỗi tuần gửi đến email bạn giúp trau đồi thêm kỹ năng sống

Dưới đây là một email do một bạn độc giả gửi thêm tôi qua email:

Em tình cờ biết đến blog của Jas thông qua tìm kiếm thông tin trên Google. Em tìm kiếm thông tin về việc tổ chức công việc và sắp xếp thời gian, lên kế hoạch sao cho hợp lý. Ngoài ra, em cũng đang tìm kiếm động lực để thay đổi bản thân vì em đã nhận ra mình có quá nhiều điểm cần phải cải thiện. Em đã đọc được bài viết chủ đề Productivity, về time-blocking và nhận thấy nó thực sự hữu ích với em. Em đã dành cả buổi tối nay, chắc từ tầm 8h cho đến lúc viết email này đọc blog của Jas.

LDL

Trang blog này là tất cả những gì tôi học, và chiêm nghiệm được trong cuộc sống. Và tôi vẫn sẽ tiếp tục học, và tiếp tục chia sẻ. Nhờ blog tôi có thể kết nối được với nhiều người có cùng đam mê và sở thích. Tôi nghĩ đó chính là sức mạnh của việc làm blog, nó giúp chúng ta gắn kết lại với nhau, dù ở bất kể nơi đâu.

Có rất nhiều bạn đọc hỏi tôi những điều chia sẻ của tôi đến từ đâu. Tôi đọc sách rất nhiều và luôn dành đọc 1-2 tiếng mỗi ngày. Tôi đọc nhiều thể loại sách, và thường lục lọi trên mạng để tìm những bài viết hay. Đọc là cách tốt nhất để giúp bạn trở nên thông thái hơn.

Ngoài sách, tôi luôn tìm tòi học hỏi những kỹ năng hoặc ý tưởng mới. Bạn có thể học được từ bất cứ thứ gì và bất kỳ ai. Học là cách giúp chúng ta phát triển không ngừng. Và những gì tôi học được, tôi sẽ chia sẻ ở đây. Bạn có thể đăng ký Nhật ký tuần tôi gửi để nhận những điều hay thú vị tôi học được mỗi tuần. Như một lời cảm ơn, tôi sẽ gửi bạn e-book do tôi viết vể “5 phương pháp quản lý thời gian hiệu quả“.

***

Những dự án và sở thích khác

Những điều luôn làm tôi thích thú nhưng không viết ở đây.

Giới thiệu sách

Mỗi lần tôi đọc được sách hay, tôi đều ghi chú lại và giới thiệu cho bạn bè. Sau nhiều năm đọc và nghiên cứu, tôi lập ra danh sách những quyển sách nên đọc để đọc giả tham khảo. Nó bao gồm rất nhiều thể loại ở nhiều chủ đề khác nhau như sách kinh doanh, sách phát triển bản thân, sách tiểu sử, tiểu thuyết và nhiều hơn nữa.

Diễn văn

Nói là một nghệ thuật. Người nói hay có thể tạo ra tác động ảnh hưởng rất lớn đến người nghe, thậm chí thay đổi cuộc đời họ. Ở trang blog này mọi người sẽ tìm được bộ sưu tập những bài diễn văn hay mà tôi tìm tòi qua nhiều năm. Hy vọng rằng một ngày nào đó bạn sẽ tìm được cho mình một bài diễn văn làm thay đổi cuộc đời bạn.

Leo núi

Nếu bạn không thấy tôi ở văn phòng làm việc, hoặc ở nhà đọc sách hay viết blog thì có lẽ là tôi đang chu du ở một ngọn núi nào đó. Leo núi là cách tôi giải toả căng thẳng và giúp tôi xích gần lại với thiên nhiên. Nhìn những ngọn núi hùng vĩ, tôi luôn cảm thấy tôi và những căng thẳng của mình trở nên quá nhỏ bé trước tạo hoá. Tôi đã từng leo nhiều ngọn núi lớn nhỏ ở Việt Nam và nước ngoài nhưng phải kể đến đó là việc tôi đi trek nhiều ngày trên dãy núi Nhật bản, chinh phục ngọn núi Kota Kinabalu cao nhất Đông Nam Á. Điểm đến tiếp theo của tôi là Everest Base Camp ở Nepal.

Nhiếp ảnh

Những ngày rong ruổi đi chơi tôi đều mang theo chiếc máy ảnh. Với tôi, nhiếp ảnh là niềm đam mê lớn trong cuộc đời. Tôi luôn tìm tòi để nâng cao khả năng chụp ảnh của mình. Nhờ nhiếp ảnh, tôi hiểu hơn về góc nhìn (composition) và càng trân trọng hơn những suy nghĩ, sự sáng tạo đằng sau bức ảnh đẹp. Tôi thích Steve McCurry với những bức ảnh tư liệu đáng giá, Sean Tucker với ảnh đường phố trắng đen không thể chê vào đâu và Trần Tuấn Việt, nhiếp ảnh gia phong cảnh xuất sắc của Việt Nam.

Thiết kế

Tôi rất thích những công việc mang tính sáng tạo. Bên cạnh viết, đó chính là thiết kế. Những màu sắc đơn giản nhưng nếu kết hợp đúng lại tạo ra ấn tượng diệu kỳ. Những hình khối mộc mạc những có thể tạo ra những hiệu ứng tác động mạnh mẽ chạm đến tâm hồn. Tôi thích những thiết kế đơn giản – less is more. Tôi thích xem triển lãm về nghệ thuật sắp đặt, và yêu phong cách kiến thúc Japandi.

Công nghệ

Nếu dùng công nghệ đúng cách, đúng chừng mực lợi ích mà nó mang lại là vô cùng to lớn. Công nghệ luôn là một phần của cuộc sống của tôi, được tôi sử dụng trên nhiều phiên diện để tăng hiệu suất làm việc. Tôi không có thói quen chạy theo xu hướng mới nhất nhưng công cụ, ứng dụng tôi dùng đều có mục đích nhất định giúp cuộc sống và mọi thứ xung quanh tôi trở nên dễ dàng hơn.

Hi Jas, I have just known about your blog recently. I was really impressed by your knowledge and your thoughts through posts. Actually, when I look at you, the wish to improve myself comes naturally.

NT

Follow me